น้ำตก 2 แผ่นดิน อันดับ 1 ของเอเชีย

น้ำตก 2 แผ่นดิน อันดับ 1 ของเอเชีย

เที่ยวเวียดนามให้หายคิดถึงประเทศจีน …. งงกันอยู่ใช่ไหม ว่าทำไมเที่ยวเวียดนามถึงไปที่ประเทศจีนด้วย เพราะสถานที่ ที่เราจะนำเสนอทุกท่านนั้นคือ น้ำตก  ที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของเอเชีย มีชื่อว่า น้ำตกบ้านยก (THAC BAN GIOC) หรือ น้ำตกเต๋อเทียน (ภาษาจีน)  เที่ยวตุรกี

เที่ยวตุรกี

การเดินทางไปเที่ยวประเทศตุรกี ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะมีสายการบินหลายสายให้ทุกท่านได้เลือกเดินทาง สายการบินประจำชาติเป็นสายการบินที่บินตรงได้เลย คือสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ [Turkish Airlines] หรือ จะใช้สายการบินอื่นก็ได้ แต่จะมีแวะเปลี่ยนเครื่อง เช่น สายการบินโอมานแอร์ [OMAN AIR] สายการบินการ์ต้า [Qatar Airways] เป็นต้น  สถานที่ท่องเที่ยวที่ประเทศตุรกี มีหลากหลายรูปแบบ แล้วแต่ภูมิประเทศ ที่เราเดินทาง และยังมีประวัติศาสตร์โลก ที่น่าสนใจอย่างมาก บทความนี้ขอนำรูปภาพสวยๆ มาให้ทุกท่านได้ชม เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจว่าจะเดินทางไปเที่ยวตุรกี ที่ไหนบ้าง 

ประเทศตุรกี

ประเทศตุรกี

สาธารณรัฐตุรกี หรือ ประเทศตุรกี เป็นประเทศที่มี อาณาเขต และมรดกทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ รวมทั้งความสวยงามของธรรมชาติที่มีความหลากหลาย  สถานที่ท่องเที่ยวก็มีหลายแบบ  และสามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ได้ทั่วทั้งประเทศ  อาทิ เมืองอิสตันบูล สุเหร่าสีน้ำเงิน สุเหร่าเซนต์โซเฟีย ชมความยิ่งใหญ่ของ พระราชวังโดลมาบาห์เช  ชมดินแดนแห่งเทพนิยาย คัปปาโดเกีย  ชมดินแดนอันน่าอัศจรรย์ ปามุคคาเล่ (ปราสาทปุยฝ้าย)  ชมโชว์ระบำหน้าท้อง สไตล์พื้นเมือง ประเทศตุรกี  ชมสัญลักษณ์อันชาญฉลาดด้านกลศึก  ของนักรบโบราณ ม้าไม้จำลองแห่งเมืองทรอย ชมเมืองอันรุ่งเรืองในอดีตกาล ที่ปัจจุบันคงไว้เพียงซากปรักหักพัง เมืองเอฟฟิซุส และ เมืองเปอร์กามัม  ชมบ้านของพระแม่มารี ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นที่สุดท้ายที่พระแม่มารีอาศัยอยู่  ช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองคุณภาพ ที่ตลาดสไปซ์ และอื่นๆ  รอให้ทุกท่านไปสัมผัส

ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ จังหวัดน่าน

ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ จังหวัดน่าน

นี่คือ ที่ไหน  น่านนะสิ น่านนะสิ

ความสุขของคนเรา บางครั้งอาจจะไม่ใช่แค่การได้ดื่ม ได้สังสรรค์ ได้เจอคนเยอะๆ  แต่ความสุขของคนเรา อาจจะต้องการ การพักผ่อนที่เป็นส่วนตัว อยากอยู่กับธรรมชาติ อยากอยู่กับสายลม แสงแดด อยากฟังเสียงคลื่น  อยากได้ยินเสียง สายน้ำ เสียงน้ำตก เสียงนกร้อง แต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราคงต้องหาว่าเราต้องการอะไร เราลองมาให้เวลากับตัวเองกันดูไหม

การให้เวลากับตัวเองเป็นการพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่ง  วันนี้ทางบัดดี้ฯ อยากพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวน่านรู้จักกับที่พักแบบธรรมชาติ ที่มีทั้ง ขุนเขา และ สายน้ำ ในที่เดียวกัน สงสัยกันอยู่ใช่ไหม ว่าจะมีได้ที่ไหน  ที่จะมีทั้งน้ำ และ ภูเขา ในที่เดียวกัน  ถ้าพร้อมที่จะให้เวลากับตัวเองแล้ว เราลองไปเที่ยวที่จังหวัดน่าน กันดู ว่าที่นั้น จะมีที่พักให้เราได้อยู่กับธรรมชาติได้จริงๆ หรือ ?????